Năm 2024 : 1.427

Quy chế hoạt động ban đại diện CMHS

Ngày 23/9/2018 hội nghị phụ huynh học sinh đầu năm đã bầu ra ban đại diện CMHS và đề ra quy chế hoạt động.

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

CỦA BAN ĐẠI DIỆN  CHA MẸ HỌC SINH

- Căn cứ Điều lệ Ban đại diện  Cha Mẹ học sinh ban hành kèm theo Thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT ngày 22/11/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Căn cứ  nghị của Cha Mẹ học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lương Thế Vinh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai tổ chức ngày 23 tháng 9 năm 2018.

- Căn cứ quyết định công nhận ban đại diện CMHS số 142/QĐ-UBND ngày 28/9/2018 của của UBND xã Xuân Thạnh.

- Ban Đại diện Cha Mẹ học sinh (ĐD  CMHS) trường TH&THCS Lương Thế Vinh xây dựng Quy chế hoạt động của  trong nhiệm kỳ năm học 2018-2019 như sau:

I. QUY ĐỊNH CHUNG

Ban ĐD  CMHS là những người được đề cử và được tín nhiệm, thông qua trong cuộc họp  Cha Mẹ học sinh toàn trường đầu niên khóa do nhà trường phối hợptổ chức. Ban ĐD   CMHS hoạt động theo nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách.

1. Công tác tổ chức

Ban ĐD  CMHS gồm 5 thành viên, được phân công như sau;

Lê Viết Minh

Trưởng ban

Trần Luyến

Phó ban

Lý Như Long

Thư ký

Nguyễn Văn Liêm

Phụ trách Khối 8,9

Nguyễn Thị Tuyết Nhung

Thủ quỹ

La Nguyễn Minh Huyền

Phụ trách khối 4,5

Lê Minh Tâm

Phụ trách khối 6

Nguyễn Thị Thúy Hằng

Phụ trách khối 1,2,3

Trần Đình Sơn

Phụ trách khối 7

Ngoài Ban ĐD  CMHS của trường, mỗi lớp học có đại diện CMHS lớp với cơ cấu ít nhất là 2 người, hoạt động phối hợp với Giáo viên chủ nhiệm lớp và Ban ĐD .

Phụ huynh có con em học tập tại trường là  viên của

Nhiệm kỳ hoạt động của hai cấp ĐD CMHS là 01 năm, tính từ đầu năm học mới đến đầu năm học sau.

2. Chức năng, nhiệm vụ

- Thực hiện đúng điều lệ của  Cha Mẹ học sinh quy định.

- Tích cực phối hợp cùng nhà trường làm tốt công tác vận động, phổ biến chủ trương chính sách xã  hóa giáo dục, nâng cao trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc và  giáo dục học sinh.

- Thực hiện sinh hoạt đúng theo kế hoạch phối hợp với nhà trường được thông qua.

- Ghi nhận những ý kiến đóng góp, giải quyết những phản ánh từ phụ huynh, học sinh trong hoạt động giáo dục, rèn luyện đạo đức học sinh, xây dựng nhà trường, cũng cố mối quan hệ giữa Nhà trường - Gia đình - Học sinh đạt hiệu quả tốt đẹp.

-Đồng hành với nhà trường giúp học sinh nhận thức rõ ý nghĩa của việc  “Học để biết, học để làm, học để chung  sống , học để khẳng định mình”

- Cá nhân các  viên tự giác chấp hành công việc được phân công, thể hiện cụ thể tinh thần trách nhiệm với Con Em-Nhà trường- CMHS.

3. Quy định sinh hoạt

- Trong mỗi năm học tổ chức  nghị Cha Mẹ học sinh ít nhất 02 lần (đầu năm học và cuối năm học) mục đích đánh giá công tác của , tổng kết và xây dựng phương hướng hoạt động hằng năm.

- Mỗi học kỳ ĐD CMHS họp lớp với GVCN 1 lần.

- Ban ĐD  CMHS giao ban mỗi học kỳ 01 lần, ngoài ra thường xuyên trao đổi thông tin qua các phương thức phổ biến, nhằm nắm bắt kịp thời thông tin để phối hợp giải quyết.

II. QUY ĐỊNH VỀ TÀI CHÍNH

Thực hiện việc Thu-Chi tài chính đúng theo tinh thần của Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT. Phải được công khai, dân chủ, lập sổ sách theo dõi thường xuyên.

1. Thu

- Kinh phí hoạt động của  được thu từ nguồn đóng góp tự nguyện của Cha Mẹ học sinh theo biểu quyết thống nhất của cuộc họp đầu năm học. Đồng thời, vận động các nguồn đóng góp hợp pháp khác (nếu có).

2. Chi

- Công tác chi qũy được sử dụng trong các việc cụ thể như:

+ Chi tổ chức và khen thưởng học sinh ở cuối học kỳ, cuối năm học, chi cho các cuộc thi học sinh giỏi, thi văn nghệ, TDTT do Phòng Giáo Dục trở lên tổ chức, các hoạt động phong trào của học sinh trong trường.

(mức chi, nội dung chi tùy theo tình hình thực tế của quỹ, giá cả thị trường...nhưng luôn bảo đảm tính dân chủ, công khai)

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Sau khi được sự thống nhất của BGH nhà trường và sự đồng thuận của các cấp hữu quan.  Quy chế hoạt động của Ban đại diện  Cha Mẹ học sinh trường TH và THCS Lương Thế Vinh  sẽ được thực hiện kể từ ngày ký ban hành.

Quá trình thực hiện Quy chế này có thể thay đổi, bổ sung cho phù hợp thực tế. Tuy nhiên, việc thay đổi không trái với Điều lệ Ban đại diện  Cha Mẹ học sinh ban hành kèm theo Thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT ngày 22/11/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Quy chế này được thông báo công khai đến đại diện Cha Mẹ học sinh các lớp để triển khai cho  viên.

HIỆU TRƯỞNG                                                 TRƯỞNG BAN ĐẠI DIỆN CMHS

Trần Thanh Dạ Vỹ                                                           Lê Viết Minh